Lại thêm một vụ ném bom nhằm vào du khách tại Bangkok

  152
  0
  CHIA SẺ

  Chiều 18/8, thêm một vụ nổ đã diễn ra tại thủ đô Bangkok, Thái Lan, khi một thiết bị nổ được ném về phía cầu tàu Sathorn, nơi có nhiều du khách đi qua. Rất may vật này đã văng xuống nước trước khi phát nổ, không ai bị thương.

  Lại thêm một vụ ném bom nhằm vào du khách tại Bangkok

  Thông tin được tờ Bangkok Post đăng tải, dẫn lời các nhân chứng. Theo đó, vào khoảng 13 giờ 20 phút, một thiết bị nổ đã được ném từ hướng cầu Sathorn, gần một địa điểm đón xe taxi, về phía cầu tàu.

  lai-them-mot-vu-nem-bom-nham-vao-du-khach-tai-bangkok

  Hình ảnh vụ nổ được camera ghi lại (Ảnh: Bangkok Post)

  Thiết bị này văng xuống nước và phát nổ. Dù vậy chưa có thông tin về thương vong hay thiệt hại về vật chất. Cầu tàu này vẫn hoạt động sau vụ nổ.

  Đại tá Natakit Siriwongtawan, phó cảnh sát trưởng quận Klongsan nhận định, nếu thiết bị nổ không văng xuống nước “chắc chắn” đã có thương vong.

  Nhận được tin báo, cảnh sát đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và phong tỏa tuyến đường Sathorn, dẫn từ cầu tàu tới một trạm tàu điện gần đó.

  Các thợ lặn được huy động xuống nước để tìm kiếm thiết bị nổ.

  lai-them-mot-vu-nem-bom-nham-vao-du-khach-tai-bangkok (1)

  Cầu tàu Sathorn nhìn từ trên cao (Ảnh: Internet)

  Bến tàu Sathorn là điểm trung chuyển chính cho các thuyền chở khách trên sông Chao Phraya, trước khi họ lên bờ và tới trạm tàu điện. Đây cũng là điểm thu hút nhiều du khách, đặc biệt là những người đến từ Trung Quốc.

  Bộ trưởng giao thông Thái Lan Prajin Juntong cho biết quả bom phát nổ tại Sathorn là một thiết bị nổ tự tạo.

  Trong tối qua, hai thiết bị nổ tự tạo đã phát nổ tại khu vực đền Erawan, trung tâm Bangkok khiến hơn 20 người thiệt mạng.

  BÌNH LUẬN